White logo

วิธีเลือกกางเกงใน

ประจำเดือนกับผู้หญิงมีความสำคัญมากกว่าที่คิด!

ในช่วงวันนั้นของเดือนเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของสาว ๆ เป็นอย่างยิ่ง ไหนจะปวดท้องจากการเป็นประจำเดือนแล้ว ยังมีอาการอื่น ๆ อาทิเช่นหน้าท้องบวมจนจำเป็นต้องใช้กางเกงในเก็บหน้าท้องช่วยอำพรางหุ่น หรือแม้กระทั่งปัญหาโลกแตกอย่างผ้าอนามัยไม่ติดกางเกงใน รวมไปถึงความไม่สบายตัวจนต้องหาวิธีเลือกกางเกงในที่เพิ่มความสบายตัวอย่างกางเกงในผู้หญิงใส่สบายอย่างกางเกงในเก็บหน้าท้องไว้สำหรับสวมใส่ในขณะเป็นประจำเดือนอีกด้วย

ซึ่งกางเกงในเก็บหน้าท้องเป็นหนึ่งในรูปแบบของกางเกงในผู้หญิงใส่สบายที่ช่วยจัดการปัญหาความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากกางเกงในเอวสูงเก็บพุงนี้จะช่วยกระชับสัดส่วนบริเวณหน้าท้องและสะโพกให้กระชับเข้ารูปและดูมีรูปร่างเพรียวขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกภาพการแต่งกายให้ดูดี อีกทั้งกางเกงในเก็บหน้าท้องยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในการแต่งกายให้สาว ๆ สามารถสวมใส่เสื้อผ้าในวันมากมายได้โดยไม่ต้องกังวลถึงสัดส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงวันมามากนี้อีกด้วย

ความเปลี่ยนแปลงด้านสุขภาพในช่วงก่อน-หลังประจำเดือน

ช่วงประจำเดือน (Menstruation Period) เป็นช่วงเวลาที่ผู้หญิงทุกคนจะต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ มากมาย เกิดจากการที่สมองหลั่งฮอร์โมนจากต่อมใต้สมองมากระตุ้นรังไข่ให้สร้าง ‘ฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen)’ และ ‘ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน (Progesterone)’ ซึ่งฮอร์โมนทั้ง 2 รูปแบบนี้เป็นฮอร์โมนสำคัญในเพศหญิงที่จะเข้าไปกระตุ้นให้เยื่อบุโพรงมดลูกหนาขึ้นเพื่อรองรับการปฏิสนธิ แต่หากร่างกายไม่ได้มีการปฏิสนธิใด ๆ ในระยะเวลา 28-35 วันนี้เยื่อบุโพรงมดลูกนี้จะสลายตัวและย่อยลงมากลายเป็นเลือดหรือประจำเดือนนั่นเอง

ซึ่งเวลาประจำเดือนนี้ สาว ๆ อาจพบกับความเปลี่ยนแปลงในหลากหลายด้าน และอาจเป็นช่วงที่ร่างกายจะเข้าสู่ ‘ภาวะก่อนมีประจำเดือน (Premenstrual Syndrome, PMS)’ ซึ่งเป็นช่วงที่ฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง ส่งผลให้เกิดอาการต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็น ปวดท้อง ท้องเสีย หน้าท้องบวมจนต้องสวมใส่กางเกงในเก็บหน้าท้องหรือกางเกงในไร้ขอบเก็บพุงเพื่ออำพรางหุ่น เสริมความมั่นใจได้เป็นอย่างดี อีกทั้งอาจจะมีสภาวะอารมณ์ที่ไม่แน่นอนได้อีกด้วย โดยภาวะก่อนมีประจำเดือนหรือ PMS นี้ สามารถแบ่งอาการได้หลัก ๆ ดังต่อไปนี้

ทางร่างกาย

ในช่วงภาวะก่อนมีประจำเดือนหรือ PMS นี้ สาว ๆ จะต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปวดหัว ปวดท้อง ปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ ร่างกายอ่อนเพลียได้ง่าย หรือร่างกายมีอาการบวมน้ำจนสาว ๆ หลายคนขาดความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้าจนต้องเลือกใช้กางเกงในเก็บหน้าท้อง หรือซ้ำร้ายกว่านั้นคือสาว ๆ บางคนที่ตกอยู่ในสภาวะ PMS นี้อาจมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน จนถึงขั้นต้องพบแพทย์เลยก็ว่าได้

ทางจิตใจ

เรื่องของจิตใจก็สำคัญไม่แพ้ใคร! เพราะอย่างที่ TENO ได้กล่าวไปข้างต้นว่าสาว ๆ หลายคนที่อยู่ในภาวะก่อนมีประจำเดือนนี้จะต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงมากมาย บางรายอาจเกิดความอ่อนไหวจากความเปลี่ยนแปลงนี้จนขาดความมั่นใจได้ การเลือกใช้กางเกงในเก็บหน้าท้องจึงสามารถบรรเทาความอ่อนไหวทางจิตใจได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้สภาวะก่อนมีประจำเดือนที่ส่งผลต่อจิตใจยังมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นอ่อนเพลีย รู้สึกเหนื่อยล้า ไม่อยากทำอะไร อารมณ์แปรปรวน เดี๋ยวหงุดหงิดได้ง่าย เดี๋ยวมีอาการเครียด ซึมเศร้า วิตกกังวลจนเกินไป เบื่ออาหาร ในบางรายอาจรุนแรงถึงขั้นร้องไห้ได้ง่ายและอาจมีสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอลงจนล้มป่วยได้อีกด้วย ซึ่งความเปลี่ยนแปลงด้านสุขภาพทางร่างกายและจิตใจในช่วงก่อนมีประจำเดือนเหล่านี้ มักเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวและหายไปเองเมื่อประจำเดือนหมดลง อย่างไรก็ตาม หากสาว ๆ คนไหนมีอาการ PMS ที่รุนแรงหรือรบกวนชีวิตประจำวัน TENO ขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อหาแนวทางการรักษาที่เหมาะสมจะดีต่อสุขภาพมากกว่านั่นเอง

สาว ๆ บางคนที่มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงประจำเดือนที่มากจนเกินไป อาจส่งผลยาวมาถึงช่วงเวลาวันแดงเดือด หรือช่วงเวลาที่สาว ๆ เป็นประจำเดือนที่เกิดจากมดลูกมีการบีบตัวเพื่อขับเลือดประจำเดือนออกมา ส่งผลให้เกิดอาการต่าง ๆ ตามมาได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความหงุดหงิดง่าย เพียงแค่ผ้าอนามัยไม่ติดกางเกงในก็อาจทำให้สาว ๆ หลายคนอารมณ์ไม่ดีได้ทั้งวันแล้ว สาว ๆ บางคนอาจพบกับอาการปวดคัดเต้านม ใบหน้ามีสิวขึ้น ร่างกายน้ำหนักตัวเพิ่มจนต้องการความสบายตัวในแต่ละวันจึงทำให้กางเกงในผู้หญิงใส่สบายหรือกางเกงในเก็บหน้าท้องกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยบรรเทาความรู้สึกเจ็บปวด ไม่สบายตัวของสาว ๆ ได้ดีในช่วงวันมามากนี้เอง

9 เคล็ดลับรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในช่วงวันนั้นของเดือน

การดูแลสุขภาพในช่วงประจำเดือน เป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนควรใส่ใจ เพราะในช่วงนี้ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น ร่างกายหรือจิตใจ ซึ่งหากสาว ๆ คนได้มีวิธีดูแลตัวเองอย่างเหมาะสม จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ วันนี้ TENO จะขอมาแนะนำ 9 เคล็ดลับรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในช่วงวันนั้นของเดือนเพื่อเป็นแนวทางให้สาว ๆ ได้ดูแลตนเองกันอย่างถูกวิธี จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

เคล็ดลับรับมือกับความเปลี่ยนแปลงข้อแรกนั่นก็คือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เสริมสร้างวิตามินที่จำเป็นอย่างเช่น ธาตุเหล็ก วิตามินบี 6 และบี 12 วิตามินซี รวมทั้งกรดโฟลิกที่ช่วยเสริมสร้างความเข้มข้นของเลือดในระบบร่างกาย อีกทั้งยังควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นไปที่ผักและผลไม้เป็นหลักอีกด้วย

2. ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ

ในช่วงเวลาเป็นประจำเดือนแบบนี้ สาว ๆ ควรดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เนื่องจากน้ำสะอาดจะเข้าไปปรับการไหลเวียนโลหิตให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดอาการเลือดข้นในร่างกายได้ดี และการดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอนี้จะไม่ทำให้ร่างกายบวมน้ำจนต้องเลือกใช้กางเกงในเก็บหน้าท้องอำพรางหุ่นแต่อย่างใด แต่ในขณะเดียวกันการดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอนี้จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

3. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กังวลใจว่าในช่วงวันนั้นของเดือนร่างกายจะบวมขึ้น อวบขึ้นจนขาดความมั่นใจแบบนี้ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบวมน้ำ ปวดหลัง ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หรือแม้กระทั่งเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและลดอาการปวดประจำเดือนได้อีกด้วย

4. พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเองได้เป็นอย่างดี TENO ขอแนะนำให้สาว ๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงเป็นประจำเดือนควรนอนหลับอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อคืน นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการนอนดึก เพราะอาจทำให้อาการปวดประจำเดือนรุนแรงขึ้นได้

5. จัดการความเครียดให้อยู่หมัด

เพราะความเครียดอาจทำให้อาการปวดประจำเดือนรุนแรงขึ้นได้ สาว ๆ จึงควรหาวิธีจัดการความเครียดที่สามารถบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนให้ดีขึ้น อาทิเช่น ออกกำลังกาย ฟังเพลง พูดคุยกับเพื่อน หรือทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ เป็นต้น

6. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีน

การดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนอาจกระตุ้นการบีบตัวของมดลูกที่มากจนเกินไปและอาจทำให้สาว ๆ มีอาการปวดท้องที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น TENO ขอแนะนำให้สาว ๆ หลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณเครื่องดื่มรูปแบบนี้ในช่วงเวลานี้ไปก่อนนั่นเอง

7. อาบน้ำอุ่นหรือแช่น้ำอุ่นบรรเทาอาการ

การอาบน้ำอุ่น แช่น้ำอุ่น หรือประคบร้อนบริเวณท้องน้อยหรือหลังส่วนล่าง จะช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากอุณหภูมิที่อุ่นขึ้นกว่าปกติจะช่วยให้มดลูกคลายตัวจากบีบตัวที่รุนแรงเพื่อให้สาว ๆ รู้สึกดีขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้สาว ๆ อาจจะเสริมความสบายตัวได้ด้วยการสวมกางเกงในผู้หญิงใส่สบายได้อีกด้วย

8. ทำความสะอาดเสื้อผ้าและชุดชั้นในอยู่เสมอ

ในช่วงเวลาประจำเดือนนั้นร่างกายจะทำการขับเลือดจากมดลูกที่บีบตัวออกมา อาจทำให้เปื้อนเสื้อผ้าและชุดชั้นในของสาว ๆ ได้ จึงควรทำความสะอาดคราบเลือดบนกางเกงในเก็บหน้าท้องหรือคราบกาวบนกางเกงในผู้หญิงใส่สบายด้วยน้ำอุ่นและน้ำสะอาด จากนั้นจึงตากในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี เพื่อลดกลิ่นอับชื้นและเชื้อราที่อาจเกิดขึ้นบนกางเกงในเก็บหน้าท้องได้

9. การสวมชุดชั้นในให้สบายตัว

อีกหนึ่งเคล็ดลับรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในขณะมีประจำเดือนนั่นก็คือการเลือกสวมกางเกงในเก็บหน้าท้องหรือกางเกงในเอวสูงเก็บพุงที่มีคุณสมบัติในการอำพรางหุ่น และหน้าท้องที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงจากฮอร์โมน อีกทั้งยังเป็นกางเกงในผู้หญิงใส่สบายที่ไม่อึดอัด รัดแน่น จนสาว ๆ รู้สึกไม่สบายตัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

นอกจากนี้ในช่วงเวลาที่สาว ๆ มีประจำเดือนนี้อาจเลือกสวมใส่เสื้อในใส่สบายหรือเสื้อในไร้โครงเพื่อลดการบีบรัดบริเวณหน้าอกและลำตัว ซึ่งอาจก่อให้เกิดความไม่สบายตัว จนทำไปสู่อาการคลื่นไส้ อาเจียน และอ่อนเพลียได้อีกด้วย

โดย TENO มีผลิตภัณฑ์กางเกงในเก็บหน้าท้องที่เป็นกางเกงในผู้หญิงใส่สบายตัว ไม่อึดอัด ซึ่งลักษณะเป็นกางเกงในเก็บหน้าท้องที่มีเนื้อผ้านุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ผลิตจากเนื้อผ้าคุณภาพสูง ใส่แล้วนุ่มสบาย ไม่ระคายเคืองผิว ในบริเวณเป้ากางเกงในยังผลิตจากเนื้อผ้า Prima Cotton ที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยระบายอากาศและความชื้นได้เป็นอย่างดี ช่วยให้สาว ๆ สามารถบอกลาปัญหาผ้าอนามัยไม่ติดกางเกงในอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งกางเกงในเก็บหน้าท้องยังช่วยพยุงหลัง มีสายรัดเอวช่วยพยุงหลัง ช่วยลดอาการปวดหลัง เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความสบายขณะสวมใส่และอำพรางหุ่นได้ด้วยการเลือกใช้กางเกงในเก็บหน้าท้องอีกด้วย

เสริมความมั่นใจให้กับวันนั้นของเดือนได้ง่าย ๆ

ด้วย ‘กางเกงในเก็บหน้าท้อง’ จาก TENO

กางเกงในผู้หญิงใส่สบายที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

See more our blogs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *