White logo

บอกลากางเกงในรัด

กางเกงในรัด กางเกงในบาดขา เรื่องเล็ก ๆ แต่เจ็บใหญ่

TENO เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบปัญหากางเกงในรัดแน่นจนเกิดความไม่สบายตัว และในบางครั้งก็อาจนำไปสู่กางเกงในบาดบริเวณช่วงต้นขา หรือกางเกงในบาดขาหนีบได้ ซึ่งฟังดูแลแล้วอาจเหมือนปัญหาธรรมดา แต่แท้จริงปัญหาการสวมใส่กางเกงในแล้วเจ็บขาหนีบนั้นกลับส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและบุคลิกของเราได้อย่างไม่คาดคิดเลยทีเดียว ซึ่งสาเหตุของปัญหามักเกิดการจากสวมใส่กางเกงชั้นในที่ไม่พอดีตัว กางเกงในมีไซซ์ที่เล็กกว่าขนาดร่างกาย หรือแม้กระทั่งการที่ไม่ได้สวมใส่กางเกงในไร้ตะเข็บ เมื่อปัญหากางเกงในรัดเกิดขึ้นก็ย่อมเกิดความไม่สบายตัวและนำมาสู่ปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ได้อีกด้วย

โดยเฉพาะกับคุณผู้ชายที่อาจไม่สันทัดในการเลือกกางเกงในด้วยตนเอง อาจทำให้กางเกงในที่สวมใส่ไม่สบายเท่าที่ควร ประกอบกับการทำกิจกรรมที่แสนจะหนักหน่วงในแต่ละวันก็อาจทำให้กางเกงในรัดแน่น จนบีบรีดบริเวณจุดซ่อนเร้นของคุณผู้ชายจนอึดอัด และหากฝืนใส่กางเกงในแล้วเจ็บขาหนีบไปนาน ๆ ก็อาจทำให้กางเกงในบาดขาจนกลายเป็นแผลได้ในที่สุด 

ใส่กางเกงในรัดเกินไป ส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าที่คิด

การสวมใส่กางเกงในรัดจนเกินไป นอกจากจะเกิดความไม่สบายตัวในขณะสวมใส่แล้ว ยังก่อให้เกิดปัญหาที่จะส่งผลเสียต่อร่างกายอีกมากมาย และเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องประสบปัญหาใส่กางเกงในแล้วเจ็บขาหนีบหรือกางเกงในบาดขาหนีบอีกต่อไป ในวันนี้ TENO จะขอมาเตือนภัยสุขภาพจากการสวมใส่กางเกงในรัดจนเกินไป ไม่พอดีไซซ์ หรือผลเสียที่อาจเกิดขึ้นจากกางเกงในบาดต้นขาต่อร่างกาย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

กลิ่นอับชื้นไม่พึงประสงค์

การสวมใส่กางเกงในรัดจนเกินไป อาจทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นที่ไม่พึงประสงค์ได้ เนื่องจากกางเกงในเป็นเสื้อผ้าชั้นในสุดและมีการสัมผัสกับผิวหนังมากที่สุด จนเป็นแหล่งกักเก็บเหงื่อและของเหลวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างวันได้ดี หากสวมใส่กางเกงในรัดแน่นจนเกินไปอาจทำให้ความอับชื้นต่าง ๆ ไม่สามารถระบายออกมาได้ตามปกติ และเกิดกลิ่นอับชื้นที่ไม่พึงประสงค์ได้ในที่สุด

เกิดเชื้อราและแบคทีเรีย

การสวมใส่กางเกงในรัดจนเกินไปจะทำให้อากาศในบริเวณจุดซ่อนเร้นไม่สามารถถ่ายเทได้ดีเท่าที่ควร นอกจากจะทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นที่ไม่พึงประสงค์แล้ว ยังทำให้จุดซ่อนเร้นของเรามีเชื้อราและแบคทีเรียจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้ง่ายอีกด้วย นอกจากนี้หากมีการสวมใส่กางเกงในที่รัดแน่นเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้มีอาการคันร่วมอีกด้วย

ระคายเคืองต่อจุดซ่อนเร้น

สำหรับผู้ที่สวมใส่กางเกงในรัด ๆ เป็นระยะยาวนาน หรือแม้กระทั่งผู้ที่ประสบปัญหากางเกงผิดไซซ์และก่อให้เกิดกางเกงในบาดขาหนีบแล้วไม่ได้มีการแก้ไข อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและจุดซ่อนเร้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจากจุดซ่อนเร้นเป็นพื้นที่ที่มีความบอบบางและเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย หากเรามีการสวมใส่กางเกงในที่ไม่พอดีจะทำให้เกิดอาการกางเกงในรัดและสิ่งสกปรกต่าง ๆ จะสามารถเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

เป็นแผลได้ง่าย จากกางเกงในบาด

หากวันหนึ่งเรามีความรู้สึกว่ามีอาการใส่กางเกงในแล้วเจ็บขาหนีบหรือมีอาการเจ็บอย่างผิดปกติ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากกางเกงในบาดขาหนีบจนก่อให้เกิดแผลและมีความระคายเคืองได้ โดยวิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงแผลที่อาจเกิดขึ้นนี้ คือการเลือกสวมใส่กางเกงในที่มีความพอดีตัว ไม่รัดแน่นจนเกินไป เพื่อให้ร่างกายสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก และลดการเสียดสีของบริเวณต้นขาและกางเกงในได้เป็นอย่างดี และการสวมใส่กางเกงในที่พอดียังช่วยลดอาการกางเกงในบาดได้อีกด้วย

เกิดภาวะเส้นเลือดขอด

ภาวะเส้นเลือดขอด  (Varicose Veins) เป็นภาวะที่หลอดเลือดดำบริเวณใกล้ชั้นผิวหนังขยายตัวผิดปกติ จนทำให้เส้นเลือดขดปูดนูนขึ้น โดยภาวะเส้นเลือดขอดนี้อาจเกิดขึ้นจากสาเหตุการสวมใส่กางเกงในรัด ๆ จนเกินไป จึงทำให้เส้นเลือดต่าง ๆ ไม่สามารถไหลเวียนได้ดีเท่าที่ควร จึงทำให้มีเกิดโป่งพองขึ้นมาได้ในที่สุด และหากปล่อยไว้อาจส่งผลเสียต่อสุขภร่างกายจนถึงขั้นเสียชีวิตได้อีกด้วย

สูญเสียบุคลิกภาพ เสียความมั่นใจ

ลองจินตนาการดูว่าหากเรามีการสวมใส่กางเกงในรัดหรือกางเกงในที่ไม่พอดีตัวเป็นประจำ เวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันก็ย่อมเกิดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกางเกงในเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นความอึดอัด กางเกงในบาดต้นขา หรือแม้กระทั่งสิ่งที่เรียกว่ากางเกงในเข้าวิน แน่นอนว่าปัญหาเหล่านี้จะทำให้ผู้สวมใส่กางเกงในรัด ๆ เสียบุคลิกภาพไปอย่างแน่นอน และจะดีกว่านี้หากเรามีการสวมใส่ชุดชั้นในที่พอดีตัว พอดีไซซ์ ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของสุขภาพเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำกิจกรรมในแต่ละวันได้อีกด้วย

มีโอกาสเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้

หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น นั่นก็คือภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่อาจสูญเสียความมั่นใจในการใช้ชีวิตไปได้เลยทีเดียว ซึ่งได้มีผลวิจัยกล่าวไว้ว่าหากคุณผู้ชายสวมใส่กางเกงในรัดจนเกินไป อาจทำให้อวัยวะเพศถูกบีบรัดจนสเปิร์มมีความอ่อนแอลง และจะทำให้ถุงอัณฑะมีอุณหภูมิที่สูงเกินไปและส่งผลให้การผลิตสเปิร์มนั้นช้าลง หรือสเปิร์มอ่อนลงกว่ามากกว่าคุณผู้ชายที่สวมใส่กางเกงชั้นในแบบพอดีตัวถึง 40% และนำไปสู่ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ในที่สุด

บอกลากางเกงในรัดด้วยวิธีวัดไซซ์ชุดชั้นในที่ถูกต้อง

เมื่อได้ทราบกันไปแล้ว่าการที่สวมใส่กางเกงในรัดแน่นจนเกินไปจะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไรบ้างแล้ว TENO ขอใช้โอกาสนี้ในการชวนทุกคนมาบอกลาอาการใส่กางเกงในแล้วเจ็บขาหนีบเนื่องจากกางเกงในบาดด้วยการเลือกใช้กางเกงในไร้ขอบผู้ชายที่มีความใส่สบาย ขนาดกำลังดี ใส่แล้วไม่รัด ไม่อึดอัดและกลายเป็นกางเกงในรัดแน่นแบบเดิม ๆ เหมือนที่เคยสวมใส่มา ด้วยวิธีการเลือกสวมใส่กางเกงชั้นในตั้งแต่ขั้นตอนการวัดไซซ์ที่ถูกต้อง ไปจนถึงการเลือกประเภทกางเกงในที่ตรงกับความต้องการ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

รู้จักกับขนาดร่างกายของเราก่อน

ขั้นตอนแรกหากต้องการบอกลาอาการกางเกงในรัดให้หายไป คุณผู้ชายควรรู้จักกับขนาดรอบเอวของตนเอง ขนาดรอบต้นขา และขนาดรอบสะโพกของตนเองเป็นอย่างดี เพื่อช่วยในการเลือกกางเกงในที่มีความพอดีตัว สวมใส่สบายไม่อึดอัดเหมือนกางเกงในตัวเดิม ๆ โดยหนุ่ม ๆ สามารถวัดขนาดร่างกายตัวเองได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้สายวัดรอบอวัยวะต่าง ๆ และทำการจดบันทึกไว้ทั้งในรูปแบบของหน่วยเป็นเซ็นติเมตร และหน่วยเป็นนิ้ว เพื่อใช้ในการประกอบการเลือกไซซ์ชุดชั้นในที่ตรงกับขนาดร่างกายของเราได้ง่าย ๆ แต่หากหนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่มีสายวัด ก็สามารถทำกระดาษที่มีความยาวมาใช้แทนและนำไปเทียบเป็นหน่วยวัดมาตรฐานได้อีกด้วย

เลือกชนิดเนื้อผ้าให้ถูกใจ ระบายอากาศได้ดี

เมื่อหนุ่ม ๆ ได้รู้จักกับขนาดร่างกายของตนเองเป็นอย่างดีแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่จะช่วยให้คุณผู้ชายสามารถบอกลาอาการกางเกงในบาดขาหนีบได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือการทำความรู้จักกับเนื้อผ้าแต่ละชนิด เพื่อศึกษาจุดเด่นและข้อจำกัดที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานกางเกงในของเราให้เกิดความสบายอย่างสูงสุดนั่นเอง 

ซึ่ง TENO ขอแนะนำเนื้อผ้าที่เหมาะสำหรับการเป็นกางเกงในใส่สบายนั่นก็คือ 

  • เนื้อผ้าสเปนเดกซ์ (Spandex) เป็นเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นได้มากกว่าเนื้อผ้าชนิดอื่น ๆ อีกทั้งยังโดดเด่นในด้านของความเบาสบาย สามารถระบายอากาศและของเหลวต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ผ้าชนิดนี้มีข้อจำกัดในด้านของการใช้งานนั่นเอง
  • เนื้อผ้าไนลอน (Nylon) ซึ่งเป็นเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ 100% ที่สามารถคืนรูปทรงได้ดี มีความเหนียวนุ่มสูง มีความแข็งแรงทนทาน ไม่ขาดเสียหายได้ง่าย และสามารถกระชับสัดส่วนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่เนื้อผ้าชนิดนี้ยังมีข้อจำกัดในการระบายอากาศอยู่นั่นเอง

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจึงควรเลือกใช้กางเกงชั้นในที่มีส่วนผสมทั้งผ้าสเปนเดกซ์และผ้าไนลอนร่วมกัน เพื่อให้ได้ชุดชั้นในที่มีคุณภาพสูง ระบายอากาศได้ดี และไม่ก่อให้เกิดอาการกางเกงในรัด หรือ กางเกงในบาดอีกด้วย

เลือกทรงกางเกงในที่ใช่ บอกลากางเกงในรัด

นอกจากเราจะต้องรู้จักกับขนาดของร่างกายของตนเองและรู้จักกับเนื้อผ้าที่เหมาะสำหรับการสวมใส่เป็นอย่างดีแล้ว รูปทรงของกางเกงในก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการกางเกงในรัดได้น้อยที่สุดได้อีกด้วย หากหนุ่ม ๆ มีการเลือกสวมใส่กางเกงในที่มีรูปทรงที่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมที่แตกต่างกันในแต่ละวัน จะช่วยลดอาการใส่กางเกงในแล้วเจ็บขาหนีบอันเนื่องมาจากกางเกงในบาดได้อีกด้วย

แนะนำกางเกงในใส่สบาย ไร้ขอบไร้ตะเข็บจาก TENO

สำหรับใครที่กำลังมองหากางเกงในที่มีความสวมใส่สบาย ลดปัญหากางเกงในรัดจนเกิดความอึดอัด ไม่สบายตัวแบบนี้ TENO จะขอมาแนะนำกางเกงในรุ่นพิเศษที่ช่วยตอบคำถามยอดฮิตที่ว่าผู้ชายใส่กางเกงในแบบไหนถึงจะดี? ให้กับหนุ่ม ๆ ที่ยังมีความไม่แน่ใจได้เลือกสรรกางเกงชั้นในที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อีกด้วย


เพราะกางเกงในไร้ขอบผู้ชายจาก TENO เลือกใช้เทคโนโลยีชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นอย่างการผสมผสานเนื้อผ้าที่ตอบโจทย์กับการใช้งานกางเกงในในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังเลือกใช้เทคโนโลยี ‘Free-cut Fabric’ ที่มอบความสวมใส่สบายแบบไร้ตะเข็บ ช่วยลดปัญหากางเกงในรัดและกางเกงในบาดขาหนีบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเสริมความมั่นใจในการสวมใส่ด้วย ‘เทคโนโลยี Coffee Carbon’ ซึ่งเป็นการนำเอากากกาแฟมาใช้ในการผลิตชุดชั้นใน เพื่อให้กางเกงในของเราปราศจากกลิ่นอับไม่พึงประสงค์ และลดความระคายเคืองบริเวณจุดซ่อนเร้นได้ดีอีกด้วย โดย TENO มีกางเกงชั้นในให้เลือกถึง 2 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

กางเกงในใส่สบาย รุ่น V-BRIEF

CAFÉ EQUALIZER V-BRIEF

กางเกงในทรงสามเหลี่ยมที่ช่วยในการยกกระชับจุดซ่อนเร้นได้เป็นอย่างดี ลดแรงกระแทกและความบาดเจ็บได้ในระดับหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นกางเกงในใส่สบายไร้ขอบที่ไม่ก่อให้เกิดปัญหากางเกงในบาดในบริเวณต้นขาที่บอบบางได้อีกด้วย

กางเกงในใส่สบายรุ่น V-TRUNK

CAFÉ EQUALIZER V-TRUNK

เป็นกางเกงในที่มีช่วงขาที่ยาวเหมือนกับกางเกงขาสั้น แต่มีความยืดหยุ่นและกระชับร่างกายในเวลาเดียวกัน โดยกางเกงในรูปแบบนี้เหมาะสำหรับการสวมใส่เป็นกางเกงในสำหรับกีฬา เนื่องจากจะช่วยให้หนุ่ม ๆ สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสะดวกสบาย หายห่วงจากปัญหากางเกงในรัดหรือกางเกงในบาดขาหนีบได้อีกด้วย

จะเห็นได้ว่าปัญหากางเกงในรัดถึงจะดูเป็นเรื่องเล็ก แต่แท้จริงแล้วกลับส่งผลเสียต่อสุขภาพมากที่คิด สำหรับใครที่ไม่อยากประสบปัญหากางเกงในรัด หรือใส่กางเกงในแล้วเจ็บขาหนีบเนื่องจากกางเกงในบาดขาหนีบแบบนี้ อย่าลืมนำเคล็ดลับดี ๆ จาก TENO ไปปรับใช้เพื่อไม่ให้เกิดภาวะกางเกงในบาดต่อไปในอนาคตได้อีกนั่นเอง!

See more our blogs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *