กางเกงในใส่สบาย TENO

เพราะใคร ๆ ก็อยากให้อากาศถ่ายเทได้ดี จุดซ่อนเร้นก็เช่นกัน!

บนโลกนี้จะมีอะไรดีไปกว่าที่เราได้อยู่อาศัยในสิ่งแวดล้อมดี ๆ อากาศดี ๆ แบบนี้? จุดซ่อนเร้นของเราก็ต้องการสภาพแวดล้อมที่อากาศถ่ายเทสะดวกอย่างเช่นกางเกงในระบายอากาศซึ่งเป็นกางเกงในใส่สบาย ไม่อึดอัด เหมาะสำหรับอากาศประเทศไทยที่แปรปรวนเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวร้อนมากได้เป็นอย่างดี โดยกางเกงในที่ระบายอากาศดีนี้ยังต้องเป็นกางเกงในลดแบคทีเรียซึ่งเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากการที่จุดซ่อนเร้นของเราไม่สามารถระบายอากาศได้ดีพอได้อีกด้วย


ในปัจจุบันนี้กางเกงในระบายอากาศเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลาย ๆ คนหันมาใช้กันอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกางเกงในไร้ขอบผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม เนื่องจากกางเกงในรูปแบบนี้มีคุณสมบัติในการระบายอากาศที่อบอ้าวจากภายในร่มผ้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นกางเกงในลดแบคทีเรีย ลดความอับชื้น รวมไปถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่สะสมในระหว่างวันได้ดีอีกด้วย

ดูตามเนื้อผ้า! ผ้าแบบไหนใช่สำหรับกางเกงในระบายอากาศ

กางเกงในระบายอากาศที่ไม่ว่าจะเป็นกางเกงในไร้ขอบผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม มักจะมีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกัน เนื่องจากแท้จริงไม่ว่าจะเป็นสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรีก็ตาม ย่อมมีความต้องการที่คล้ายกันนั่นก็คือความสบายตัวในขณะสวมใส่ อีกทั้งยังต้องสามารถระบายอากาศที่อบอ้าว ความชื้น ของเหลวต่าง ๆ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งเนื้อผ้าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้กางเกงในระบายอากาศสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ แต่กลับไม่ค่อยมีใครนึกถึงมาก่อน ในวันนี้ TENO จะขอมาแนะนำเนื้อผ้าที่เหมาะสำหรับการใช้ทำกางเกงในระบายอากาศด้วยกันดังต่อไปนี้

เนื้อผ้าไนลอน (Nylon)

เริ่มต้นกันที่เนื้อผ้าไนลอนซึ่งเป็นผ้าสังเคราะห์ที่นิยมนำมาใช้ผลิตกางเกงในระบายอากาศ เนื่องจากเนื้อผ้าไนลอนนี้มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน อีกทั้งยังเป็นกางเกงในที่ระบายอากาศดีที่แห้งเร็วและมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับการทำมาผลิตเป็นกางเกงในระบายอากาศที่สามารถสวมใส่ออกกำลังกายและกิจกรรมอื่น ๆ ที่มีการเคลื่อนไหวมากได้อีกด้วย

เนื้อผ้าสแปนเดกซ์ (Spendex)

ผ้าสเปนเดกซ์ หรือมีอีกชื่อหนึ่งเนื้อผ้าไลครา (Lycra) เป็นเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้มากกว่า 5 เท่าของขนาดเดิม และความพิเศษของเนื้อผ้าชนิดนี้คือสามารถคืนตัวกลับสู่สภาพเดิมได้อย่างสมบูรณ์ จึงนิยมนำผ้าสแปนเดกซ์มาผสมกับผ้าธรรมชาติหรือผ้าสังเคราะห์อื่น ๆ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการยืดหยุ่นและใช้ผลิตเป็นกางเกงในระบายอากาศหรือกางเกงในใส่สบายได้เป็นอย่างดี

เนื้อผ้าใยสังเคราะห์ (Polyester)

หรือที่ใคร ๆ มักจะเรียกติดปากว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ (Polyester) เป็นผ้าใยสังเคราะห์ที่ผลิตจากปิโตรเลียม มีคุณสมบัติที่มีความเหนียว ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่แห้งเร็ว ไม่กักเก็บความชื้นไว้กับเนื้อผ้า จึงเหมาะสำหรับการใช้ผลิตกางเกงในระบายอากาศ แต่อาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เนื่องจากผ้าโพลีเอสเตอร์ผลิตจากปิโตรเลียม จึงอาจก่อให้เกิดความระคายเคืองผิวหนังได้

เนื้อผ้าฝ้าย (Cotton)

ผ้าฝ้าย เป็นผ้าธรรมชาติที่ผลิตจากเส้นใยของฝ้ายที่มีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี ช่วยให้อากาศภายในร่มผ้าสามารถถ่ายเทได้ดี ลดความอับชื้น การเกิดกลิ่นอับชื้นและแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี จึงทำให้หลาย ๆ แบรนด์เลือกใช้ผ้าฝ้ายในการผลิตกางเกงในใส่สบาย แต่แท้จริงแล้วผ้าฝ้ายมีข้อจำกัดในด้านของการเคลื่อนไหวร่างกายที่ไม่ควรมากจนเกินไป อย่างเช่น การออกกำลังกาย เนื่องจากเส้นในผ้าฝ้ายจะยับง่ายและเสียทรงในที่สุดนั่นเอง

เนื้อผ้าลินิน (Linen)

อีกหนึ่งเนื้อผ้าธรรมชาติที่เหมาะสำหรับการใช้ทำกางเกงในระบายอากาศ เนื่องจากผ้าลินินเป็นผ้าธรรมชาติที่มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ทนทาน และยืดหยุ่น เหมาะสำหรับทำกางเกงในที่เน้นการระบายอากาศได้ดี และผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย แต่เนื้อผ้าลินินเป็นเนื้อผ้าที่มีข้อจำกัดเช่นเดียวกับผ้าฝ้าย จึงไม่เหมาะสำหรับการใช้ทำกิจกรรมที่มีความหนักหน่วงจนเกินไปนั่นเอง

เมื่อเราได้ทำความรู้จักกับเนื้อผ้าแต่ละรูปแบบทั้งในด้านของข้อดีและข้อจำกัดกันไปแล้ว TENO เชื่อว่าหลาย ๆ คนย่อมเกิดคำถามที่ว่าสรุปแล้วเราควรเลือกกางเกงในระบายอากาศที่ผลิตจากเนื้อผ้ารูปแบบไหนดี? เราขอตอบไว้ตรงนี้เลยว่ากางเกงในระบายอากาศที่ดี จะต้องเลือกใช้เนื้อผ้าที่เกิดจากการผสมกันเพื่อดึงจุดเด่นและลดข้อจำกัดบางประการของเนื้อผ้า เพื่อให้ได้กางเกงในใส่สบายและกางเกงในที่ระบายอากาศดีได้มากที่สุดนั่นเอง

กางเกงในระบายอากาศที่ดีควรมีลักษณะอย่างไรบ้าง?

เมื่อเราได้ทำความรู้จักกับเนื้อผ้าที่ใช้สำหรับผลิตกางเกงในระบายอากาศกันไปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือการเลือกกางเกงในระบายอากาศที่เหมาะสำหรับการใช้งานอย่างแท้จริง วันนี้ TENO ได้นำกางเกงในระบายอากาศที่ดีควรมีลักษณะอย่างไรบ้างมาฝากทุกคนให้ได้ศึกษากัน ซึ่งลักษณะของกางเกงในที่ระบายอากาศดีมีด้วยกันดังต่อไปนี้

เนื้อผ้านุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี

กางเกงในระบายอากาศที่ดีควรผลิตจากเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี อย่างเช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไนลอน ผ้าสเปนเเดกซ์ หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งเนื้อผ้าแต่ละชนิดจะมีลักษณะพิเศษและข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเนื้อผ้าที่เหมาะสำหรับการทำกางเกงในใส่สบายมากที่สุดก็คือเนื้อผ้าผสมเพื่อให้ได้ความนุ่มสบาย ขณะสวมใส่ อีกทั้งยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่อับชื้น ได้อีกด้วย

ไม่กักเก็บความชื้นและของเหลวต่าง ๆ

อีกหนึ่งคุณสมบัติกางเกงในระบายอากาศที่ดีควรเป็นกางเกงชั้นในที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนอบอ้าว เพื่อให้ผู้สวมใส่เกิดความรู้สึกไม่สบายตัว อีกทั้งกางเกงในที่ระบายอากาศดียังต้องเป็นกางเกงในลดแบคทีเรียที่ไม่กักเก็บความชื้นและของเหลวต่าง ๆ อันเป็นบ่อเกิดของกลิ่นไม่พึงประสงค์และโรคร้ายที่อาจตามมาได้นั่นเอง

สามารถยืดหยุ่นได้ดี

โดยส่วนใหญ่แล้วกางเกงในระบายอากาศมักจะถูกใช้สำหรับกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวมาก อาทิเช่นการปั่นจักรยาน การเล่นกีฬา หรือแม้กระทั่งการใช้ในชีวิตประจำวันในวันที่อากาศไม่เป็นใจ จึงจำเป็นต้องมีคุณสมบัติในการยืดหยุ่นและรองรับสรีระร่างกายได้ดี เพื่อลดการเสียดสีระหว่างกางเกงชั้นในกับผิวหนังของผู้สวมใส่นั่นเอง

ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง

นอกจากนี้กางเกงในระบายอากาศที่ดียังต้องไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองผิวในส่วนที่สัมผัสกับเนื้อผ้า ซึ่งผิวหนังในบริเวณนั้นจะเป็นผิวหนังที่มีความบอบบาง ระคายเคืองได้ง่าย หากต้องสัมผัสกับกางเกงชั้นในที่มีเนื้อผ้าหยาบ หรือไม่เหมาะสำหรับการสวมใส่อาจทำให้เกิดความระคายเคืองและเกิดบาดแผลได้

ดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย

ปิดท้ายลักษณะกางเกงในระบายอากาศที่ดีที่ TENO อยากแนะนำให้ทุกคนได้เลือกใช้ นั่นก็คือกางเกงในระบายอากาศที่สามารถดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย แห้งไวและแห้งสนิท เพื่อให้ผู้ที่สวมใส่ไม่รู้สึกอับชื้นหากต้องสวมใส่กางเกงในรูปแบบนี้เป็นประจำ

สำหรับใครที่กำลังมองหากางเกงในระบายอากาศที่ไม่ว่าจะเป็นกางเกงในไร้ขอบผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในจาก TENO ที่เลือกใช้เนื้อผ้าไนล่อนและเนื้อผ้าสเปนเดกซ์ในการผลิต เพื่อให้ได้กางเกงในที่ระบายอากาศดีที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังเลือกใช้เทคโนโลยีการผลิต Coffee Carbon หรือเทคโนโลยีที่ผสานผงถ่านกาแฟเข้ากับเส้นใยผ้า ทำให้เนื้อผ้ามีคุณสมบัติดูดซับความชื้นได้ดี ช่วยป้องกันกลิ่นอับชื้น และยังเป็นกางเกงในลดแบคทีเรียได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

TENO มีผลิตภัณฑ์กางเกงในระบายอากาศให้เลือกสรรหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น 

  • กางเกงในผู้ชาย รุ่น CAFÉ EQUALIZER V-BRIEF
  • กางเกงในผู้ชาย รุ่น CAFÉ EQUALIZER V-TRUNK
  • กางเกงในผู้หญิง รุ่น NO FEEL CAFÉ BRIEF
  • กางเกงในผู้หญิง รุ่น NO FEEL CAFÉ HIGH CUT BRIEF
  • กางเกงในผู้หญิง รุ่น NO FEEL INFINITY BRIEF 
  • กางเกงในผู้หญิง รุ่น CAFÉ HIGH WAIST SHAPEWEAR
  • กางเกงในผู้หญิง รุ่น CAFÉ SHAPEWEAR

เลือกความสบายขณะสวมใส่ เลือกกางเกงในที่ระบายอากาศดี และกางเกงในใส่สบาย เพื่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์ยิ่งกว่าที่เคย เลือกกางเกงในระบายอากาศจาก TENO ได้แล้ววันนี้!

See more our blogs
Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *