White logo

กางเกงในชาย TENO ลดกลิ่นอับชื้น

อวัยวะเพศมีกลิ่นเพราะสวมใส่กางเกงในไม่ระบายอากาศหรือเปล่า?

ปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่นเป็นปัญหาหนึ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับคุณผู้ชายหลาย ๆ คนมาอย่างยาวนาน เพราะการที่น้องชายมีกลิ่นนี้ไม่เพียงแต่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ แต่ยังสร้างความกังวลในเรื่องของสุขอนามัยอีกด้วย แต่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่ากลิ่นอวัยวะเพศนี้เกิดขึ้นจากอะไร? และจะมีวิธีดับกลิ่นน้องชายอย่างไรได้บ้าง? 

วันนี้ทาง TENO ขอพาไปดูสาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศมีกลิ่น พร้อมแนะนำวิธีลดกลิ่นอับชื้น เช่น การสวมใส่กางเกงในชายไร้ขอบที่ระบายอากาศได้ดี ส่วนจะมีสาเหตุและมีวิธีการแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นอวัยวะเพศอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

6 สาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศมีกลิ่น

อย่างที่ได้บอกไปว่าปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่นเป็นปัญหาที่รบกวนจิตใจของใครหลาย ๆ คนเป็นอย่างยิ่ง เพราะกลิ่นอับของจุดซ่อนเร้นนั้นทำให้คุณผู้ชายหลาย ๆ ท่านกังวลเกี่ยวกับเรื่องของความสะอาดว่าจะมีแบคทีเรียอันเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพหรือไม่ อีกทั้งยังทำให้หมดความมั่นใจได้อีกด้วย 

โดยในวันนี้ TENO แบรนด์ชุดชั้นในชั้นนำที่ผลิตชุดชั้นในไร้โครง รวมไปถึงกางเกงในไร้ขอบผู้ชายและผู้หญิงที่สามารถระบายอากาศได้ดีจะพาไปดู 6 สาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศมีกลิ่น จะมีสาเหตุอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

สาเหตุสำคัญที่ทำให้น้องชายมีกลิ่นก็คือการที่เหงื่อออกเยอะนั่นเอง ไม่ว่าจะด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนอบอ้าว การทำกิจกรรม ออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ทำให้เหงื่อออก โดยเฉพาะบริเวณจุดซ่อนเร้นที่หากไม่มีการระบายอากาศที่ดี เหงื่อก็จะหมักหมมกลายเป็นความอับชื้น ทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้

ในบางครั้งบางคนก็อาจจะมีช่วงเวลาที่เร่งรีบ ชีวิตยุ่งวุ่นวาย ซักเสื้อผ้าไม่ทัน ที่ตากไว้ยังไม่แห้งดีก็ต้องหยิบมาสวมใส่เสียแล้ว แต่การสวมเสื้อผ้าที่ยังชื้น ๆ อยู่ โดยเฉพาะกางเกงในนี่แหละที่สร้างความอับชื้นในบริเวณจุดซ่อนเร้น ทำให้อวัยวะเพศมีกลิ่นได้

บางคนไม่ได้ใส่ใจเรื่องของความสะอาด ละเลยเรื่องของสุขอนามัยทั้งของร่างกายโดยรวมและจุดซ่อนเร้น เช่น น้องชายอับมาทั้งวันก็เข้านอนเลยทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้อาบน้ำ หรือสวมใส่กางเกงในตัวเดิมซ้ำ ๆ โดยที่ไม่ได้นำไปซัก แบบนี้จะไม่มีกลิ่นได้ยังไงไหว

หนุ่ม ๆ บางคนอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลเล็มขนบริเวณจุดซ่อนเร้นให้สั้นอยู่เสมอ แต่รู้หรือไม่ว่านี่ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้อวัยวะเพศมีกลิ่นได้ เพราะขนบริเวณจุดซ่อนเร้นที่หนาและดกนั้นเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียชั้นดีเลยทีเดียว ทั้งยังทำให้อับชื้นไม่ว่าจะเหงื่อไคล หรือแม้แต่หลังอาบน้ำเสร็จแล้วไม่ได้เช็ดให้แห้งดี ส่งผลให้มีกลิ่นได้

ไม่ว่าจะเป็นเพราะไม่ได้รับการทำความสะอาดที่ดีพอ หรือมีขนบริเวณจุดซ่อนเร้นหนาเยอะ ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดการหมักหมมของสารคัดหลั่งหรือสิ่งปฏิกูลอย่าง เหงื่อไคล ปัสสาวะ ขี้เปียก ในบริเวณจุดซ่อนเร้น โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลายน้องชายและดูแลทำความสะอาดได้อย่างไม่ทั่วถึงมักจะเจอกับปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่นอยู่บ่อยครั้ง

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์กันโดยไม่ได้ป้องกันหรือสวมใส่ถุงยางอนามัย ซึ่งโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นี้เองก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นอวัยวะเพศได้เช่นเดียวกัน เช่น โรคหนองในแท้ โรคหนองในเทียม

ผลข้างเคียงเกี่ยวกับสุขภาพเมื่ออวัยวะเพศมีกลิ่น

เมื่อรับรู้ได้ว่าอวัยวะเพศมีกลิ่น คุณผู้ชายบางท่านอาจจะไม่ได้ให้ความสนใจอะไรมากมายนัก ทว่าในขณะเดียวกัน คุณผู้ชายอีกหลายท่านก็อาจจะรู้สึกเป็นกังวลเกี่ยวกับการที่น้องชายมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เนื่องจากการที่จุดซ่อนเร้นเริ่มส่งกลิ่นนั้นอาจเป็นสัญญาณของสุขภาพบางอย่างได้ ทั้งนี้ การที่อวัยวะเพศมีกลิ่นยังส่งผลให้

 • สูญเสียความมั่นใจ
 • กังวลเกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด
 • มีความเสี่ยงเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ
 • คู่นอนไม่พึงพอใจ

จะเห็นได้ว่าปัญหาอวัยวะเพศส่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นี้สร้างความกังวลใจ หมดความมั่นใจให้คุณผู้ชายหลาย ๆ คน ทว่าปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่นนี้ใช่ว่าจะไม่มีวิธีแก้ปัญหาหรือไม่มีทางป้องกันเลยเสียทีเดียว คุณผู้ชายที่ประสบกันปัญหาดังกล่าวสามารถแก้ไขปัญหาเพื่อลดการเกิดกลิ่นอับด้วยตนเองได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสวมใส่กางเกงในชายไร้ตะเข็บที่มีความสามารถในการระบายอากาศได้ดี ช่วยลดการเกิดกลิ่นอับชื้นได้ อีกทั้งยังมีวิธีการแก้ปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่นอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะมาแบ่งปันในหัวข้อถัดไป

วิธีการป้องกันและแก้ไขปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่น

เมื่อพูดถึงปัญหาที่สร้างความกวนใจคุณผู้ชายมาอย่างยาวนานอย่างการที่น้องชายมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ คุณผู้ชายหลายท่านก็คงอยากจะทราบถึงวิธีการป้องกันและแก้ไขปัญหากลิ่นอับชื้นเหล่านี้แล้ว เพื่อที่จะได้เรียกความมั่นใจกลับคืนมา ไม่ต้องกังวลกับปัญหาของสุขภาพและการดูแลรักษาความสะอาดอีกต่อไป ซึ่งวิธีการป้องกันและแก้ไขปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่นไม่พึงประสงค์มีดังนี้

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่จะไม่ทำให้เกิดสิ่งสกปรกหมักหมมนั่นก็คือการทำความสะอาดนั่นเอง การทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นอย่างถูกวิธีและเป็นประจำนั้นเป็นสิ่งที่คุณผู้ชายทั้งหลายไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดด้วยสบู่ หรือใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ แต่สิ่งสำคัญที่ไม่ควรพลาดคือต้องเช็ดน้องชายให้แห้งก่อนที่จะสวมใส่เสื้อผ้าทุกครั้ง เพราะหากเช็ดไม่แห้งดีแล้วอาจทำให้เกิดการอับชื้นซึ่งจะส่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้

อย่างที่ได้บอกไปว่าการสวมใส่เสื้อผ้าโดยเฉพาะกางเกงและกางเกงในทั้งที่ยังชื้น ๆ อยู่หรือยังไม่แห้งดีนั้นสามารถสร้างความอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้น ทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ ดังนั้นวิธีการป้องกันและแก้ไขปัญหาคือให้สวมใส่เฉพาะเสื้อผ้าที่ตากหรืออบผ้าจนมั่นใจว่าแห้งดีแล้วเท่านั้น เพื่อลดปัญหาความอับชื้นที่อาจเกิดขึ้นได้

ปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่นเนื่องจากขนบริเวณจุดซ่อนเร้นรกรุงรัง ทำให้คราบสิ่งปฏิกูลและสารคัดหลั่งต่าง ๆ มาหมักหมมอยู่ สามารถแก้ไขได้ด้วยการหมั่นเล็มขนให้สั้นอยู่เป็นประจำ ช่วยลดการหมักหมมและลดการเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้

อีกหนึ่งสาเหตุของปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่นก็คือการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งปัญหานี้สามารถป้องกันได้ด้วยการมีคู่นอนครั้งละ 1 คน ไม่เปลี่ยนคู่นอนบ่อย และป้องกันเมื่อมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง เช่น สวมใส่ถุงยางอนามัย สำหรับการแก้ไขปัญหาเมื่อติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ไปแล้วคือการพบแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาและประเมินอาการ จากนั้นเข้าสู่กระบวนการรับษา โดยให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

อีกหนึ่งวิธีการป้องกันและแก้ไขปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่นก็คือการสวมใส่กางเกงในที่ทำมาจากวัสดุที่สามารถระบายอากาศได้ดีนั่นเอง เพราะว่าจุดซ่อนเร้นของเราเองก็ต้องการอากาศที่ถ่ายเทสะดวก ไม่อับชื้น กางเกงในระบายอากาศจึงตอบโจทย์คุณผู้ชายเป็นอย่างมาก 

โดยเฉพาะกางเกงในไร้ขอบของ TENO ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Coffee Carbon อันเป็นการนำกากกาแฟมาใช้เป็นวัสดุในการผลิตกางเกงใน ซึ่งมีคุณสมบัติระบายอากาศร้อนอบอ้าวในร่มผ้าและลดกลิ่นได้ดี ลดการอับชื้น ลดแบคทีเรียอันเป็นบ่อเกิดของปัญหาสุขภาพหลายอย่าง ทั้งยังดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย แห้งไวและแห้งสนิท ทำให้ไม่เกิดความรู้สึกอับชื้นอันจะส่งผลให้เกิดกลิ่นอวัยวะเพศขึ้นได้ ซึ่งสามารถดูข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ ‘กางเกงในระบายอากาศ TENO ที่สุดของความสบายขณะสวมใส่’ 

การซักและตากกางเกงในเพื่อลดกลิ่นอับ

อย่างที่ได้เน้นย้ำไปว่าสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นอับชื้นขึ้นที่บริเวณจุดซ่อนเร้นนั้นมาจากการที่สวมใส่เสื้อผ้าโดยเฉพาะกางเกงและกางเกงในที่อับชื้นหรือไม่แห้งสนิท แม้ว่ากางเกงในบางรุ่นจะมีคุณสมบัติที่แห้งไวขนาดไหนก็ตาม แต่ในชั่วโมงเร่งรีบบางครั้งหลาย ๆ คนก็อาจจะจัดการให้กางเกงในแห้งไม่ทันใส่ได้เช่นกัน ดังนั้นการซักและตากกางเกงในอย่างถูกวิธี ให้แห้งสนิทเพื่อลดกลิ่นอับจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

 • ซักกางเกงในด้วยมือเพื่อถนอมเนื้อผ้า
 • แช่น้ำทิ้งไว้ 30 นาที – 2 ชั่วโมง ก่อนซักเพื่อให้คราบต่าง ๆ หลุดได้ง่าย
 • แยกซักกางเกงในตามสีเพื่อไม่ให้สีตก
 • ซักกางเกงในวันต่อวัน เพื่อไม่ให้แบคทีเรียหมักหมม
 • ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับซักชุดชั้นในโดยเฉพาะ
 • หลีกเลี่ยงการใช้สารฟอกขาว เพื่อไม่ให้กัดกร่อนกางเกงในอันจะทำให้เสื่อมสภาพเร็วขึ้น
 • ตากกางเกงในในสถานที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก มีลดพัดผ่าน

จะเห็นได้ว่าปัญหาอวัยวะเพศมีกลิ่นนี้เป็นปัญหาที่กวนใจคุณผู้ชายหลายคนมาอย่างยาวนาน นอกจากการที่น้องชายมีกลิ่นจะทำให้เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจแล้ว กลิ่นอวัยวะเพศยังอาจแสดงถึงสัญญาณของโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากการหมักหมมแบคทีเรียบริเวณจุดซ่อนเร้นได้ ทาง TENO ขอแนะนำให้คุณผู้ชายทุกท่านดูแลรักษาความสะอาดส่วนตัว ตามวิธีการป้องกันและแก้ไขเพื่อดับกลิ่นน้องชาย เรียกความมั่นใจกลับคืนมาอีกครั้ง และไม่ต้องกังวลถึงปัญหาสุขภาพและความสะอาดอีกต่อไป

See more our blogs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *