White logo

ใส่เสื้อในสบายๆกับ TENO

วิธีเลือกเสื้อใน ไซซ์เสื้อในให้ใส่สบาย ไม่ให้อึดอัดหน้าอกหน้าใจ

วิธีเลือกเสื้อในให้เหมาะสมกับขนาดของหน้าอก หรือการเลือกเสื้อในให้เหมาะกับรูปร่างเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาว ๆ ในยุคนี้เป็นอย่างมาก และด้วยวิธีเลือกเสื้อในให้เหมาะกับตัวเอง สาว ๆ จะได้พบกับความสบายที่เหนือกว่า รวมถึงยังสามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกอิริยาบถของการเคลื่อนไหวได้อีกด้วย ซึ่งการสวมเสื้อชั้นในที่พอดีตัว หรือเลือกสวมใส่ชุดชั้นในใส่สบายสามารถช่วยลดความอึดอัด และบรรเทาปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้เป็นอย่างดี 

อย่างไรก็ตาม การหาขนาดเสื้อชั้นในและวิธีเลือกเสื้อในให้เหมาะสมนั้นอาจเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนยังมีความกังวลอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากรูปแบบ รูปร่าง และขนาดที่มีอยู่มากมายของเสื้อในแล้ว สาว ๆ หลายคนอาจเจอกับเสื้อชั้นในที่ไม่พอดีตัว บีบรัด หรือไม่ซัพพอร์ตหน้าอกและการเคลื่อนไหวสักเท่าไหร่ เพื่อเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้สามารถเลือกชุดชั้นในที่กระชับพอดีตัวได้ โดยปัจจัยต่าง ๆ ที่ว่าก็เช่น ขนาดคัพ ขนาดรอบอก สไตล์บราต่าง และความพอดีโดยรวม รวมถึงการซัพพอร์ตหน้าอกที่ดีเยี่ยมสำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากรู้ว่าแต่ละปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับวิธีเลือกเสื้อในให้เหมาะสมกับขนาดหน้าอกนั้นมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง วันนี้ TENO ขอพาทุกคนไปเจาะลึกวิธีเลือกเสื้อในให้กระชับพอดี รองรับหน้าอกได้โดยไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดมาฝากสาว ๆ แล้วผ่านบทความนี้

วิธีเลือกเสื้อในด้วยการวัดขนาดหน้าอกอย่างถูกต้องจาก TENO

วิธีเลือกเสื้อในที่สวมใส่สบายจำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ อย่างรอบคอบ เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถสวมใส่เสื้อในนั้น ๆ ได้พอดีตัวและสวมใส่สบายที่สุด ซึ่งการเลือกเสื้อในให้เหมาะกับรูปร่างเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ หากสาว ๆ อย่างเราเสื้อชั้นในที่ไม่พอดีอาจส่งผลให้หน้าอกหย่อนคล้อย รู้สึกไม่สบายตัว หรือแม้กระทั่งปวดหลังได้ ดังนั้นเพื่อหาเสื้อชั้นในที่เหมาะสม ไซซ์ถูกต้องพอดีกับหน้าอก การวัดหน้าอกอย่างถูกต้องเป็นสิ่งต้องทำเป็นอันดับแรก TENO ขอแนะนำว่าในการวัดให้ใช้หน่วยเซนติเมตรเพราะจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีขนาดแม่นยำกว่า

  • วิธีวัดขนาดหน้าอกที่ถูกต้องทำอย่างไรบ้าง?
  1. วัดขนาดรอบอก

ยืนตัวตรงและวัดรอบส่วนที่เต็มที่สุดของหน้าอก โดยทั่วไปคือวัดผ่านบริเวณนมทั้ง 2 ข้าง 

  1. วัดขนาดใต้รอบอก

นำสายวัดมาวัดรอบลำตัวรวมถึงบริเวณใต้รอบอกให้พอดี 

  1. คำนวณขนาดรอบอก

หลังจากทำตามวิธีที่ 1 กับ 2 แล้ว ก็นำผลลัพธ์ของทั้ง 2 วิธีด้านบนมาลบกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนาดรอบอกมาแล้ว

ตัวอย่างเช่น: 

ถ้ารอบหน้าอก 83 ซม. และรอบใต้อก 73 ซม. ขนาดรอบอกจะเท่ากับ 85 – 72 = 10 ซม.

เมื่อคำนวณขนาดรอบอกออกมาแล้วก็จะทำให้วิธีเลือกเสื้อในนั้นง่ายขึ้นยิ่งกว่าเดิม เพราะ สามารถนำผลลัพธ์จากความต่างที่ได้มาเปรียบเทียบเพื่อหาขนาดคัพที่เหมาะสมสำหรับชุดชั้นในได้ ขนาดคัพก็จะเป็นตัวอักษร เช่น A, B, C เป็นต้น โดยตัวอักษรแต่ละตัวแสดงถึงช่วงขนาดหน้าอกที่เฉพาะเจาะจง

ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเสื้อในแบบมีโครง หรือบราไร้โครง บอกเลยว่าวิธีการวัดขนาดหน้าอกที่แม่นยำนี้ สามารถช่วยให้สาว ๆ หาไซซ์ชุดชั้นในที่เหมาะสมกับตัวเองได้ไม่ยาก แต่สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ควรรู้เพิ่มเติม นั่นก็คือแบรนด์ต่าง ๆ อาจมีขนาดของเสื้อในแตกต่างกันเล็กน้อย ดังนั้นจึงควรอ้างอิงวิธีเลือกเสื้อในตามตารางขนาดของแบรนด์นั้น ๆ เพื่อความพอดีมากที่สุด

แชร์เทคนิคเลือกเสื้อในให้เหมาะกับรูปร่าง

เมื่อพูดถึงวิธีเลือกเสื้อในแล้ว แน่นอนว่าความสวยงามและรูปแบบของเสื้อในก็เป็นเรื่องสำคัญ การเลือกเสื้อชั้นในไม่เพียงแค่ต้องดูดีเท่านั้น แต่ยังต้องสวมใส่พอดีตัวและให้การรองรับและความสบายที่เหมาะสมกับร่างกาย เนื่องจากเสื้อชั้นในที่กระชับและรองรับได้ดี นอกจากจะช่วยเสริมภาพลักษณ์โดยรวมของสาว ๆ ได้แล้วนั้นยังส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีได้อีกด้วย 

เพื่อให้แน่ใจว่าสาว ๆ จะพบกับเสื้อชั้นในที่เหมาะกับความต้องการของตนเองมากที่สุด TENO จึงขอแชร์เทคนิคเลือกเสื้อในให้เหมาะกับรูปร่างเพื่อให้สาว ๆ สามารถเลือกสวมใส่ได้อย่างมั่นใจและเพิ่มความสบายได้ตลอดวัน

หลีกเลี่ยงเสื้อชั้นใน “ฟรีไซซ์”

ร้านค้าหลายแห่งมีเสื้อชั้นใน “ฟรีไซซ์” ซึ่งอาจไม่พอดีกับหน้าอกหน้าใจของสาว ๆ สักเท่าไหร่ ดังนั้นจึงควรเลือกขนาดและรุ่นเฉพาะที่พอดีกับรูปร่างของเราแทน

เน้นคุณภาพและความทนทานเป็นหลัก 

มองหาเสื้อชั้นในที่ทำจากผ้าคุณภาพดีที่มีการรับประกันความทนทานและความสบาย เนื่องจากการลงทุนซื้อเสื้อชั้นในคุณภาพสูงจะช่วยให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น 

พิจารณาราคาเทียบกับคุณภาพ 

แม้ว่าวิธีเลือกเสื้อในที่มีคุณภาพดีอาจมาพร้อมกับป้ายราคาที่สูงกว่า แต่ก็ที่สาว ๆ อย่างเราจะตัดสินใจเลือกซื้อแบบไหนแบบหนึ่งนั้น ควรเปรียบเทียบราคากับคุณภาพและอายุการใช้งานของเสื้อชั้นในก่อนเพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด

ลองก่อนตัดสินใจซื้อ

ถึงแม้เราจะได้ขนาดของรอบอกจากการวัดขนาดรอบอกซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีเลือกเสื้อในที่สำคัญอันดับแรกมาแล้ว แต่ขนาดของเสื้อในอาจแตกต่างกันไปตามแบรนด์และสไตล์ที่แตกต่างกัน 

เข้าใจรูปร่างของคุณ

พิจารณารูปร่างและสัดส่วนหน้าอกของตนเองเมื่อต้องเลือกซื้อเสื้อชั้นในสักตัว เช่น สำหรับสาว ๆ ที่มีไหล่กว้างควรเลือกเสื้อชั้นในที่มีสายแคบและมีการดึงมาตรงกลาง แต่หากเป็นสาวไหล่แคบก็ควรเลือกเสื้อชั้นในที่ขยายเส้นแนวขวางเพื่อให้เนื้อหน้าอกกว้างขึ้น นอกจากนี้การทำความเข้าใจรูปร่างหน้าอกของตนเอง ยังช่วยให้สามารถหาวิธีเลือกเสื้อในที่ขนาดเหมาะสมได้ดียิ่งขึ้น

ความเหมาะสมและสไตล์ 

สาว ๆ หลายคนอาจมีวิธีเลือกเสื้อในจากลวดลาย หรือสีสันที่ชอบเป็นหลัก เพราะมันสวยงามดึงดูดสายตา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแทนที่จะพิจารณาในเรื่องของสีและสไตล์ก่อน เราควรจัดลำดับความสำคัญของความเหมาะสมและความพอดีก่อนเป็นอันดับแรก

หากสาว ๆ ทำตามเทคนิคเหล่านี้ ก็สามารถมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้เสื้อชั้นในที่ไม่เพียงแต่ดูน่าดึงดูด แต่ยังสวมใส่พอดีตัว สวมใส่สบาย และเสริมรูปร่างให้ดียิ่งขึ้นได้ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นบรามีโครง หรือบราไร้โครง เทคนิคเหล่านี้ที่ TENO ได้นำมาฝากก็ครอบคลุมการเลือกเสื้อชั้นในทุกรูปแบบ

เสื้อชั้นในที่ดีที่สุดสำหรับสาว ๆ ควรเป็นแบบไหน?

แม้ว่าจะไม่มีคำจำกัดความของเสื้อชั้นในที่ “ดีที่สุด” จะไม่มีวิธีเลือกเสื้อในแบบตายตัว แต่เสื้อชั้นในที่ดีที่สุดสำหรับสาว ๆ ควรเป็นเสื้อชั้นในที่ตอบสนองความต้องการและมาพร้อมประโยชน์ในเรื่องของการสวมใส่ที่สบาย และความสบายที่ว่านี้ก็อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว รูปร่าง รวมถึงหน้าอกของสาว ๆ แต่ละคน ในสาว ๆ บางคนอาจชอบเสื้อในมีโครงที่เน้นเก็บทรงอยู่และใส่สบาย ส่วนสาว ๆ บางคนก็อาจจะชอบเสื้อในไร้โครงใส่สบายที่ให้อิสระได้มากกว่า ซึ่งความชอบนี้ก็จะแตกต่างกันไปอีก โดยส่วนใหญ่แล้วเสื้อชั้นในที่ “ดีที่สุด” จะมีจุดที่จะต้องนำไปพิจารณา ดังนี้…

ความพอดี

เสื้อชั้นในควรสวมใส่สบายและให้การซัพพอร์ตหน้าอกอย่างพอดี พร้อมทั้งต้องช่วยโอบรัดกระชับลำตัวให้หน้าอกได้ทรงสวยในขณะที่สวมใส่ได้

สายเสื้อในสวมใส่สบาย 

สายของชุดชั้นในควรปรับได้และกว้างพอที่จะกระจายน้ำหนักหน้าอกของสาว ๆ ให้เท่ากันทั้ง 2 ข้าง ควรเป็นสายที่ยึดแน่นอยู่กับที่ ไม่เลื่อนหลุดได้ง่าย

สไตล์ที่เหมาะสม

สาว ๆ หลายคนอาจมีวิธีเลือกเสื้อในที่แตกต่างกัน ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบและความเหมาะสมของแต่ละคน เช่น บราแบบปกปิดมิดชิดเพื่อการรองรับสูงสุด บราแบบ Balconette ที่โอบอุ้มและเก็บทรงหน้าอกได้อย่างไร้ที่ติ และสปอร์ตบราสำหรับกิจกรรมที่ต้องใช้แรงกาย เป็นต้น 

วัสดุที่มีคุณภาพ

เสื้อชั้นในควรทำจากวัสดุคุณภาพสูงที่ให้ความรู้สึกสบายผิว ผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เช่น ผ้าฝ้าย หรือวัสดุที่สามารถดูดซับความชื้นได้ดี เพื่อช่วยป้องกันการระคายเคืองและความอับชื้น เป็นต้น 

ความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน 

เสื้อชั้นในที่ดีที่สุดควรได้รับการออกแบบมาอย่างดีและสามารถทนต่อการสวมใส่หลาย ๆ ครั้งได้ยาวนาน ทั้งยังต้องสามารถนำไปซักตามปกติได้โดยไม่เสียทรง

แมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย

เสื้อชั้นในที่ดีที่สุดควรเป็นตัวเลือกที่สามารถสวมใส่ได้กับหลากหลายชุด ควรเป็นสีกลาง ๆ เช่น สีดำ สีนู้ด หรือสีขาว ที่สามารถเข้ากับเสื้อผ้าต่าง ๆ ได้ง่าย

เพิ่มความมั่นใจ

ท้ายที่สุด เสื้อชั้นในที่ดีที่สุดควรทำให้สาว ๆ รู้สึกมั่นใจและสบายผิวตลอดการสวมใส่ นอกจากนี้ยังควรช่วยส่งเสริมรูปร่างตามธรรมชาติให้การซัพพอร์ตหน้าอกที่ดี

เป็นอย่างไรกันบ้าง? กับสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีเลือกเสื้อในด้วยการวัดขนาดหน้าอกอย่างถูกต้อง เทคนิคเลือกเสื้อในให้เหมาะกับรูปร่าง และการเลือกเสื้อในใส่สบายที่ดีที่สุดที่ทาง TENO ได้นำมาฝากทุกคน ซึ่งเราขอบอกเลยว่าหากทำตามวิธีเลือกเสื้อในให้เหมาะกับตัวเองและเทคนิคต่าง ๆ ที่เรารวบรวมไว้ในบทความนี้แล้วนั้น คุณจะได้พบกับเสื้อในที่สวยใส่สบายและดีที่สุดสำหรับตัวเองอย่างแน่นอน

See more our blogs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *