บราพลัสไซซ์เก็บทรง

เสื้อในคนอ้วน เพียงแค่เลือกไซซ์ถูกก็พบกับความสบายอย่างไม่น่าเชื่อ!

เสื้อในคนอ้วนเลือกใส่แบบไหนถึงจะไม่ทำให้อึดอัด? โดยปกติแล้วเวลาที่สาว ๆ พลัสไซซ์จะเลือกชุดชั้นในคนอ้วน หรือเสื้อในเก็บทรงสำหรับสาวอวบนั้น แน่นอนว่าจะมีความกังวลเรื่องของความอึดอัด ความไม่สบายตัว และความไม่พอดีกับรูปร่างอยู่มาก เนื่องจากสาวอวบพลัสไซซ์บางคนมีหน้าอกที่เล็ก ส่วนสาวอวบพลัสไซซ์บางคนก็อาจจะมีหน้าอกที่ใหญ่ ซึ่งตรงนี้อาจทำให้เกิดปัญหาในการเลือกไซซ์ของเสื้อในได้

สำหรับสาว ๆ ที่มีรูปร่างอวบ หรือสาวพลัสไซซ์ที่กำลังมองหาชุดชั้นในใส่สบายที่เป็นชุดชั้นในสาวอวบอยู่นั้น ทาง TENO ต้องขอบอกเลยว่าการเลือกเสื้อชั้นในสำหรับคนอวบ พลัสไซซ์ หรือเสื้อในคนอ้วนที่เหมาะสมกับรูปร่างและหน้าอกนั้นจะสามารถช่วยเพิ่มความสบายให้กับการใช้ชีวิตในทุก ๆ วันได้อย่างดี ทั้งยังสามารถเสริมสร้างความมั่นใจในแต่ละวันได้เป็นอย่างมาก

ดังนั้น การทำความเข้าใจกับรูปร่างของตนเองและเลือกขนาดเสื้อชั้นในที่ถูกต้อง รวมถึงมองหาตัวเลือกที่สะดวกสบายและมีสไตล์ซึ่งออกแบบมาเพื่อสาวอวบพลัสไซซ์โดยเฉพาะจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ซึ่งสาวพลัสไซซ์คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกชุดชั้นในที่เป็นเสื้อในคนอ้วนอย่างไรให้เหมาะกับตนเอง บทความนี้มาพร้อมกับเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกไซซ์ชุดชั้นในและประเภทชุดชั้นในที่ตอบโจทย์ความสบายสำหรับสาวพลัสไซซ์มากที่สุด รับรองว่าเพียงแค่เลือกไซซ์ถูกก็จะพบกับความสบายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เสื้อในคนอ้วน เลือกอย่างไรให้เหมาะกับไซซ์ของตัวเอง?

เมื่อพูดถึงการเลือกไซซ์ของเสื้อในคนอ้วนที่สมบูรณ์แบบ แน่นอนว่าเรื่องของความสบายและความพอดีเป็นสิ่งที่มีความสำคัญยิ่ง ซึ่งวันนี้ทาง TENO ได้รวบรวมวิธีเลือกเสื้อในคนอ้วนที่เหมาะสมกับรูปร่างและหน้าอกมาให้สาว ๆ ที่เป็นสาวอวบ หรือสาวพลัสไซซ์โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตาม TENO ไปดูกันได้เลย

✔ วัดไซซ์หน้าอกโดยวิธีที่ถูกต้อง
การวัดไซส์หน้าอกของสาวพลัสไซซ์นั้นต้องวัดทั้งหมด 2 บริเวณ ก็คือต้องใช้สายวัดในการวัดทั้งขนาดรอบอกและวัดขนาดรอบลำตัวใต้ราวหน้าอก โดยจะใช้หน่วยในการวัดเป็นเซนติเมตร 

  • วัดขนาดรอบหน้าอก: พันสายวัดตัวรอบหน้าอกโดยให้พาดผ่านตรงกลางของหน้าอกทั้ง 2 ข้าง
  • วัดขนาดรอบลำตัว: พันสายวัดรอบลำตัวโดยให้สายวัดพันรอบตัวบริเวณใต้ราวหน้าอก 

หลังจากได้ผลลัพธ์ของทั้ง 2 บริเวณมาแล้ว ก็นำผลลัพธ์ของขนาดรอบอกและขนาดรอบลำตัวมาลบกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนาดไซซ์หน้าอกจริงแล้ว ซึ่งขนาดเสื้อในคนอ้วนของแต่ละแบรนด์ อาจมีความแตกต่างกันไป ดังนั้นจึงควรอิงตามตารางขนาดไซซ์ของแบรนด์เสื้อในนั้น ๆ 

✔ ทำความเข้าใจรูปร่างของตนเอง

รูปร่างของสาวอวบ หรือสาวพลัสไซซ์นั้นมีหลายรูปทรงและเสื้อในคนอ้วนบางรุ่นอาจไม่พอดีหรือไม่สามารถรองรับหน้าอกได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นจึงควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ร่วมด้วย เช่น 

  • รูปทรงของหน้าอก 
  • ระยะห่างระหว่างหน้าอก

ปัจจัยเหล่านี้สามารถช่วยให้สาว ๆ พลัสไซซ์สามารถเลือกสไตล์ชุดชั้นในคนอ้วนที่ให้การรองรับที่เหมาะสมกับรูปร่างของตนเองได้

✔ คุณสมบัติที่รองรับและตอบโจทย์ความต้องการ

มองหาเสื้อชั้นในที่มีคุณสมบัติรองรับที่เหมาะกับความต้องการ ซึ่งตัวเลือกของเสื้อในคนอ้วนก็จะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

  • เสื้อในคนอ้วนที่มีสายเสื้อในกว้างและมีบุนวมเพื่อการกระจายน้ำหนักและป้องกันอาการปวดไหล่
  • เสื้อในคนอ้วนที่มีแถบกว้างขึ้นและมีตะขอด้านหลังที่ปรับได้หลายระดับ เพื่อการรองรับที่ดียิ่งขึ้น
  • เสื้อในคนอ้วนที่ทำจากผ้าระบายอากาศได้ดีเพื่อการระบายความชื้นที่ดีกว่า

ดังนั้น ก่อนการเลือกเสื้อในที่ใช่สาว ๆ พลัสไซซ์ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการของตนเองเสียก่อนว่าอยากได้เสื้อในที่มีคุณสมบัติแบบไหนเพื่อให้ตอบโจทย์กับการสวมใส่มากที่สุด

✔ เนื้อผ้าที่สวมใส่แล้วสบาย

โดยปกติแล้วสาว ๆ พลัสไซซ์จะรู้สึกร้อนได้ง่าย ดังนั้นการเสื้อในที่เป็นชุดชั้นในคนอ้วน ที่ทำจากวัสดุที่สวมใส่สบายและระบายอากาศได้ดีจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก ๆ เช่นเดียวกัน ควรเลือกเสื้อในที่ทำจากวัสดุเหล่านี้

  • ผ้าฝ้าย 
  • ผ้าสแปนเด็กซ์
  • ผ้าไลครา 

ผ้าทั้ง 3 ชนิดนี้จะเป็นผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ซึ่งชุดชั้นในระบายอากาศมักจะเลือกใช้ผ้าเหล่านี้ในการทำชุดชั้นใน เพื่อป้องกันการระคายเคืองและไม่สบายตัวโดยเฉพาะในสภาพอากาศร้อน

✔ เสริมความสบายแบบขั้นกว่าด้วยบราไร้ขอบไร้โครง

สำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน เสื้อในคนอ้วนไร้ตะเข็บไร้โครง หรือที่เรียกกันในอีกชื่อว่าบราไร้โครงไร้ขอบก็เป็นตัวเลือกของบราที่สวมใส่สบายไม่แพ้กัน ซึ่งเสื้อไร้โครงไร้ขอบที่เป็นเสื้อในเก็บทรงออกแบบมาสำหรับสาวพลัสไซซ์โดยเฉพาะจะให้การรองรับที่ดีเยี่ยมและช่วยยกกระชับรูปทรงหน้าอกได้เป็นอย่างดี 

ท้ายที่สุดแล้ว การเลือกเสื้อในคนอ้วน หรือเสื้อในเก็บทรงสำหรับสาวพลัสไซซ์นั้นขึ้นอยู่กับความสบาย รูปร่าง และความชอบส่วนบุคคล สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น ขนาดของหน้าอกที่ถูกต้อง การออกแบบของเสื้อใน และความต้องการเฉพาะของร่างกาย เพื่อให้ได้ไซซ์เสื้อในที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

เสื้อในคนอ้วนมีแบบไหนให้เลือกใส่บ้าง?

เสื้อในคนอ้วนมีแบบไหนบ้าง? เสื้อในคนอ้วนไม่ได้มีเพียงแค่เสื้อในมีโครง หรือบราไร้ขอบไร้โครงเท่านั้น แต่ยังมีให้เลือกสวมใส่อีกหลากหลายสไตล์มาก ๆ ซึ่งแต่ละสไตล์ก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการ ความชอบ และโอกาสที่แตกต่างกันไป ดังนี้

Full Coverage Bra

เสื้อชั้นในแบบเต็มตัวปกปิดหน้าอกได้เต็มที่ แถมยังช่วยให้เอวดูกระชับและดูมีส่วนเว้า ส่วนโค้งมากยิ่งขึ้น

 T-Shirt Bra

เสื้อชั้นในไร้ตะเข็บและไร้โครง แต่มีคัพขึ้นรูป ดูเรียบเนียนเมื่อสวมเสื้อผ้าเข้ารูป ตอบโจทย์ในเรื่องของความสบายและความคล่องตัว

Balconette Bra

เสื้อในเก็บทรงที่เป็นเสื้อในคนอ้วนมีฐานทรงกลมและสายคาดกว้าง เมื่อสวมใส่แล้วทำให้ช่วงคอดูเพรียวมากขึ้น

Minimizer Bra

เสื้อชั้นในที่เป็นกระชับหุ่นที่ออกแบบมาเพื่อสาวพลัสไซซ์ที่มีหน้าอกไซซ์ใหญ่โดยเฉพาะ เมื่อสวมใส่จะทำให้หน้าอกเข้ารูป ไม่หย่อนยาน 

Plunge Bra 

เสื้อชั้นในไร้ตะเข็บข้างตัวออกแบบมาเพื่อช่วยเก็บทรงด้านข้างพร้อมกับดันทรงหน้าอกให้เต็มขึ้นได้ 

Sports Bra

เสื้อชั้นในไร้โครงไร้ตะเข็บที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกาย ให้การสนับสนุนและความสบายอย่างดีเยี่ยมระหว่างออกกำลังกาย

Wireless Bra

เสื้อชั้นในไร้โครงที่เน้นเรื่องของการสวมใส่ที่สบายเป็นหลัก ทั้งมีทั้งแบบช่วยดันทรงและไม่ช่วยดันทรง 

Longline Bra

เสื้อชั้นในแบบเต็มตัว รัดตั้งแต่ช่วงเอวขึ้นมาจนถึงหน้าอกมีขอบที่กว้างกว่าและขยายออกไปใต้หน้าอก รองรับหน้าอกได้มากกว่าชุดชั้นในคนอ้วน หรือชุดชั้นในสาวอวบแบบทั่วไป ทั้งยังสามารถสวมใส่เป็นชุดกระชับอีกด้วย

สำหรับสาว ๆ พลัสไซซ์คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเสื้อใน หรือชุดชั้นในที่เหมาะกับตนเองแบบไหนดี ทาง TENO ขอแนะนำว่าควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น การรองรับ ความสบาย และเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้อย่างดีเป็นหลัก

โดยทางแบรนด์ชุดชั้นในใส่สบาย อย่าง TENO เอง ก็มีตัวเลือกของเสื้อในเก็บทรงที่ออกแบบมาเพื่อสาวพลัสไซซ์โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเสื้อในคนอ้วนที่ใช้เทคโนโลยีการตัดเย็บแบบ Free-Cut Fabric จากประเทศญี่ปุ่น เน้นเรื่องความสบายและให้การรองรับแบบไร้รอยเป็นหลัก ที่สำคัญยังมีตัวเลือกของชุดชั้นในจากกากกาแฟที่ไม่เพียงแต่ให้การระบายอากาศที่ดีเท่านั้น แต่ยังลดกลิ่นอับและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

หากสาว ๆ พลัสไซซ์คนไหนกำลังมองหาเสื้อในเก็บทรงที่เป็นชุดชั้นในคนอ้วน หรือชุดชั้นในสาวอวบที่ใส่สบาย ไม่อึดอัดหน้าอกหน้าใจอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าชุดชั้นในและเสื้อในคนอ้วน จาก TENO ตอบโจทย์เรื่องของความสบายได้ดีที่สุดแล้ว!

See more our blogs
Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *